Niềng răng mắc cài - Nha khoa Dr.Vương | Nha khoa chuẩn mực
Alo Bác sĩ
Mail
0901 186 864

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

  • slide
    •  
  •  

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống giúp khách hàng khắc phục hiệu quả đối với các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp…và được ứng dụng rộng rãi trong kỹ thuật nha khoa hiện nay.

 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó
Hệ thống mắc cài và dây cung được đặt chắc chắn trên răng, lực kéo ổn định và liên tục nên đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm dù rằng bạn đang ở trong tình trạng khiếm khuyết phức tạp như răng hô, chìa nặng, mọc chồng chéo hay sai khớp cắn thì mắc cài kim loại cũng có thể giải quyết để đem lại kết quả tốt nhất. 
 
Ổn định
Chất liệu kim loại có độ bám chắc tốt, không bị dễ vỡ, gãy, giúp răng luôn ổn định, tăng hiệu quả cho quá trình điều trị. Nhờ thiết kế chắc chắn mà quá trình niềng răng mắc cài kim loại diễn ra vô cùng ổn định, thời gian điều trị được rút ngắn tối thiểu nếu tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ.

Giá thành “rẻ” hơn chất lượng
So với các hình thức niềng răng còn lại như niềng răng mắc cài sứ, pha lê hay khay niềng trong suốt, niềng răng mắc cài kim loại có giá thành tương đối thấp hơn. Tuy nhiên, giá thành không cao không có nghĩa là niềng răng mắc cài kim loại kém chất lượng hơn các phương pháp niềng răng khác. Sự chênh lệch về giá chủ yếu đến từ nhu cầu thẩm mỹ, khi phần nhìn được chú trọng hơn. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại lại là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao nhờ khả năng nắn chỉnh hiệu quả và chi phí cực kỳ kinh tế.

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại  

Răng Hô: Đây là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai, làm mất đi sự tương quan giữa hai hàm trên và dưới. Niềng răng mắc cài kim loại với lực chỉnh nha ổn định để nắn chỉnh những hàm răng bị hô về đúng vị trí trên cung hàm.

Răng Móm: Là một trong những dạng sai lệch khớp cắn, trong đó cung răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên. Chính vì thế niềng răng móm được xem là một trong những giải pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng khớp cắn ngược.

Răng Thưa: Tình trạng các răng trên cung hàm mọc cách xa cách nhau, gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn khi ăn nhai, dễ bị giắt thức ăn giữa các kẽ răng, trở thành ổ chứa vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu.

Răng Lệch Lạc: Tình trạng răng mọc chen chúc, trong đó có một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương. Những trường hợp này dẫn đến sai khớp cắn, giảm chức năng ăn nhai và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ. 

 

Niềng răng – Giải pháp hữu hiệu cho các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc,…

                                                                                                  

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám răng – miệng tổng quát và lấy dấu mẫu hàm. Chụp hình trong miệng – ngoài mặt để xem xét và tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Tại Nha khoa Dr:Vương có trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy chụp phim X-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm. Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến việc niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

Bước 3: Điều trị tổng quát

Trước khi gắn mắc cài, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại tình trạng răng, điều trị các bệnh lý như cạo vôi răng, chữa tủy, trị viêm nha chu,…

Bước 4: Gắn khí cụ

Tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ tiến hành tách kẽ răng, lấy dấu có khâu, …

Bước 5: Gắn mắc cài

Mắc cài được gắn trực tiếp trên răng, đặt dây cung vào rãnh các mắc cài để tạo lực siết di chuyển răng. Quy trình gắn mắc cài gồm các bước như sau:

Bước 6: Theo dõi, tái khám niềng răng

Thông thường khoảng 3-4 tuần bệnh nhân đến tái khám 1 lần. Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng.

Đặc biệt, với chương trình đánh giá kết quả điều trị cho khách hàng sau 6 tháng điều trị niềng răng, khách hàng sẽ có cơ hội được được nhìn lại quá trình di chuyển của răng, các hình ảnh điều trị cũng như trao đổi với bác sĩ những nguyện vọng của mình.

Bước 7: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đến thời gian dự kiến trong phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng của bệnh nhân. Để đảm bảo răng không bị xô lệch trở lại, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đeo hàm duy trì để ổn định răng. 

 

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi niềng răng
– Giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng ít nhất 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để vệ sinh răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy…

– Khám răng định kỳ, cạo vôi răng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

– Tham khảo nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng để các bác sĩ thăm khám và giúp bạn chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, tiết kiệm thời gian, chi phí, không gây biến chứng.

Giữ gìn sức khỏe răng miệng và lựa chọn nha khoa uy tín trước khi niềng răng

 Trong khi niềng răng                                                                                       

– Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý răng miệng sẽ làm giảm hiệu quả niềng răng.

– Ăn nhai thức ăn mềm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe suốt quá trình chỉnh nha liên tục. Hạn chế những loại thức ăn dai cứng và nên cắt nhỏ thức ăn để bảo vệ mắc cài.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ di chuyển của răng.

Chú ý ăn uống và tái khám định kỳ

                                                                                                                         

Sau khi niềng răng

– Đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để ổn định răng.

– Tuân thủ lịch tái khám để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại.

– Hàm răng khi mới tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp.    

Đeo hàm duy trì theo chỉ định và tái khám răng định kỳ

                                                                                                               

Chi phí niềng răng tại nha khoa Dr.Vương

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CAO CẤP NHA KHOA DR.VƯƠNG 2020

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG TẠI DR.VƯƠNG

NHÓM

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

ĐƠN VỊ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI CAO CẤP AO (MỸ)

Mắc Cài Kim Loại Tốt Trọn Gói

40.000.000

Gói 

NIỀNG RĂNG TRẺ EM

CSRM Toàn Diện

50.000.000

Gói

Niềng Răng Khí Cụ Tháo Lắp

8.000.000

Hàm

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG KHÁC

Case Điều Trị Niềng Răng Phức Tạp Mức Độ 1 

10.000.000

Gói

Case Điều Trị Niềng Răng Phức Tạp Mức Độ 2

20.000.000

Gói

Hình thức thanh toán niềng răng trả góp

Tại Nha khoa Dr.Vương, các hạng mục gói niềng răng được liệt kê chi tiết, các bác sĩ tư vấn và công khai mức giá minh bạch với người đi điều trị. Đến với Nha khoa Dr. Vương khách hàng sẽ được hỗ trợ hình thức thanh toán chi phí phù hợp:

– Trả góp lãi suất 0%.

– Trả trước 30% chi phí thực hiện. Mỗi tháng chỉ cần chi trả khoảng 1000.000 đồng khi tái thăm khám.

– Thời hạn trả góp phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, tối đa 20 tháng. 

– Lưu ý: Khách hàng thống nhất hình thức và thời gian thanh toán khi ký cam kết điều trị. Tránh nhầm lẫn việc trả góp với đóng tiền để tái khám.

Với hình thức TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%, Nha khoa Dr.Vương không chỉ là sự lựa chọn phù hợp với đối tượng có điều kiện về tài chính mà còn cả các khách hàng có thu nhập trung bình, các đối tượng như sinh viên, công nhân viên,…Có thể nói, Dr.Vương là Nha khoa vừa có mức giá hợp lý, thỏa đáng theo các khoản thu lại vừa mang “tính đại chúng”.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài kim loại tại Dr.Vương?

– Bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm
Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, nha khoa Dr.Vương tự hào là nơi tập hợp của đội ngũ các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Tại Dr.Vương, 100% bác sĩ điều trị cho khách hàng phải là bác sĩ tốt nghiệp chính quy Đại Học Y Dược chuyên ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các cố vấn đầu ngành nha khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về niềng răng và khám chữa bệnh trong ngành.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
Nha khoa Dr.Vương tự hào là phòng nha đi đầu trong việc đầu tư, nâng cấp máy móc,  trang thiết bị tiên tiến nhất. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm răng miệng mình sẽ được điều trị và chăm sóc tốt nhất và an toàn nhất.

– Khách hàng luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Dr.Vương

Nha khoa Dr.Vương thực hiện 100% cam kết của chúng tôi đối với khách hàng. Tại Dr.Vương, chúng tôi không đặt lợi nhuận làm yếu tố hàng đầu. Giá trị khách hàng luôn là sứ mệnh mà chúng tôi muốn hướng đến. Chỉ khi lấy khách hàng làm nền tảng, Dr.Vương mới phát triển vững bền như ngày hôm nay.

– Hỗ trợ trả góp lãi suất 0%
Chương trình hỗ trợ trả góp 1.000.000đ/tháng với mức lãi suất 0%. Khách hàng thanh toán trước 30% tổng chi phí điều trị, phần chi phí còn lại sẽ được trả góp từ 18-20 tháng tùy theo kế hoạch điều trị.

– Chương trình đánh giá kết quả điều trị 6 tháng

Dr.Vương là nha khoa đầu tiên có hoạt động đánh giá kết quả điều trị cho khách hàng sau 6 tháng điều trị niềng răng. Thông qua những buổi đánh giá như vậy, khách hàng sẽ được đánh giá chất lượng dịch vụ tại Dr.Vương, trao đổi và thảo luận trực tiếp với chính bác sĩ điều trị. Quan trọng hơn hết là khách hàng sẽ có cơ hội được xem lại các hình ảnh điều trị cũng như những thay đổi về tình trạng răng của mình cho đến thời điểm hiện tại. 

Review đánh giá chất lượng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Dr.Vương 

DR.VƯƠNG – NHA KHOA CHUẨN MỰC

Hotline: 0901 186 864

Địa chỉ: 108 Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
             90-92 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, Tp.Hồ Chí Minh

Website: https://nhakhoadrvuong.vn/

Để tiết kiệm thời gian thăm khám tại nha khoa, quý khách có thể đăng ký lịch hẹn TẠI ĐÂY hoặc GỌI ĐĂNG KÝ: 0901 186 864