SỰ THẬT VỀ RĂNG SỨ BẢO HÀNH VĨNH VIỄN, LIỆU CÓ GIAN LẬN? - Nha Khoa Dr Vương
Alo Bác sĩ
Mail
0901 186 864

SỰ THẬT VỀ RĂNG SỨ BẢO HÀNH VĨNH VIỄN, LIỆU CÓ GIAN LẬN?

SỰ THẬT VỀ RĂNG SỨ BẢO HÀNH VĨNH VIỄN, LIỆU CÓ GIAN LẬN?

 

Không chỉ bảo vệ quyền lợi lâu dài của khách hàng, chính sách bảo hành còn là thước đo đánh giá sự uy tín của một Nha khoa. Hiện nay, nhiều Nha khoa tự cấp thẻ bảo hành răng sứ với thời hạn vĩnh viễn thay vì cấp thẻ bảo hành có hạn định thời gian của hãng răng sứ. Liệu, cam kết bảo hành vĩnh viễn răng sứ là có thật không hay chỉ là chiêu trò gian lận từ các Nha khoa thu lợi bất chính?

Bảo hành răng sứ vĩnh viễn, liệu có gian lận?

Bảo hành răng sứ là sự cam kết sửa chữa, thay đổi răng sứ của Nha khoa và hãng chế tác nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với độ bền chắc của răng sứ phục hình. Chính vì lẽ đó, bên cạnh việc đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá “khủng”, các Nha khoa còn đưa ra lời cam kết chắc nịch về cam kết bảo hành trọn đời răng sứ. 

Cam kết bảo hành răng sứ vĩnh viễn liệu có gian lận?

Tuy nhiên, có một sự thật trong làm răng sứ mà khách hàng cần chấp nhận: Tuy răng sứ có độ cứng chắc cao nhưng không thể có hạn sử dụng trọn đời, kể cả khi bạn được thực hiện bởi những Nha sĩ có chuyên môn cao và Nha khoa hiện đại. Sau khoảng một thời gian sử dụng, răng sứ vẫn có thể xỉn màu hoặc mẻ, vỡ. Răng sứ hư hỏng sau 10 năm hay 20 năm sử dụng và mức độ hư hỏng thế nào còn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng, loại phục hình và quan trọng là mô răng trụ. Răng sứ tồn tại lâu khi mô răng trụ còn tốt và vững chắc.

Về bản chất, răng sứ không tồn tại trọn đời, và Nha khoa đưa ra cam kết bảo hành trọn đời vì quyền lợi của khách hàng là hợp lý? Nhưng KHÔNG. Lấy gì để đảm bảo rằng, Nha khoa làm răng sứ cho bạn hoạt động “trọn đời” để bảo hành vĩnh viễn răng sứ cho bạn? Hay một ngày đẹp trời, bạn ngã ngửa khi Nha khoa đóng cửa thin thít khi bạn tìm tới bảo hành? 

Bạn có nên đánh đổi niềm tin, tiền bạc, sức khỏe của mình vào cam kết mơ hồ này không?

 

Bên cạnh đó, các Nha khoa không ngừng chạy đua về giá, hạ thấp chi phí răng sứ để thu hút khách đã đặt ra vấn đề, làm sao để Nha khoa đảm bảo doanh thu, duy trì hoạt động? Khi tất cả các yếu tố đều được giảm ở mức thấp nhất, thì để có được lợi nhuận, nhiều Nha khoa phải bất chấp sức khỏe khách hàng, sử dụng vật liệu răng sứ kém chất lượng, răng sứ xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá chỉ bằng 1/4 giá răng sứ chính hãng. Với nha sĩ, việc quan sát bằng mắt thường đã khó có thể phân biệt được đâu là phôi sứ chất lượng, đâu là loại “đội lốt” răng sứ chính hãng.

Với khách hàng đi làm răng sứ, việc nhận diện chính xác lại càng là chuyện không tưởng. Lợi dụng điều này, nhiều Nha khoa sử dụng chiêu trò tư vấn một đằng, nhưng thực hiện một nẻo, khách hàng được tính giá răng sứ loại này nhưng Nha khoa làm loại răng sứ khác. Hàm răng sứ “rởm” sử dụng chưa bao lâu sẽ phát sinh các biến chứng như mão răng không khít sát với đường viền nướu, vi khuẩn tấn công gây hư hại cùi răng, răng sứ phạm khoáng sinh học gây viêm nướu, răng lung lay, mất răng,... Lúc này, liệu bạn có đủ niềm tin để quay lại Nha khoa để yêu cầu bảo hành? Hay thậm chí có niềm tin quay lại, bạn có chắc mình đủ can đảm để sửa đi sửa lại hàm răng sứ ở nơi đã khiến răng bạn phát sinh thêm hàng tá vấn đề nghiêm trọng?

Vậy nên, nếu đã đi làm răng sứ, đừng chỉ hỏi Nha khoa có bảo hành răng sứ hay không mà hãy hỏi kỹ hơn về các chứng từ xuất xứ nguồn gốc phôi sứ và cả thẻ bảo hành chính hãng của loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Tại Việt Nam, nếu là Nha khoa chất lượng, sau khi lấy đủ các thông tin cần thiết về mẫu hàm, hình dáng, màu sắc răng sứ mà khách hàng mong muốn, Nha khoa sẽ gửi đến hãng để chế tác răng sứ. Răng sứ thành phẩm khi được gửi về Nha khoa sẽ bao gồm các thông tin chi tiết về nguyên vật liệu, xuất xứ, thời hạn bảo hành cụ thể.

Không thể phủ nhận hiệu quả thẩm mỹ mà răng sứ đem lại. Tuy nhiên, để có được kết quả này, khách hàng không chỉ chi trả mức phí đắt đỏ mà còn đánh cược cả sức khỏe của bản thân. Vì vậy, đừng chỉ nghe theo những lời quảng cáo có cánh, bởi bảo hành vĩnh viễn răng sứ chỉ là chiêu trò của các nha khoa không chân chính. Sống trong thời đại 4.0, hãy làm đẹp thông minh và sáng suốt!

Thẻ bảo hành răng sứ chính hãng

Tại Nha khoa Dr.Vương, khi thực hiện dịch vụ răng sứ thẩm mỹ, khách hàng được cấp thẻ bảo hành do hãng cung cấp. Theo đó, khách hàng được áp dụng chính sách bảo hành trong trường hợp răng phục hình biến dạng, gãy,... mặc dù ăn nhai bình thường. Thời gian bảo hành tùy thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn.

 

- Răng sứ kim loại loại 1 triệu - 1,5 triệu: bảo hành 1 năm.

- Răng sứ hợp kim titan : bảo hành 2 năm

- Răng sứ kim loại (Cr-Co): bảo hành 3 năm.

- Răng sứ toàn sứ: bảo hành 5 năm.

- Răng sứ lava: bảo hành 6 năm.

- Mặt dán sứ ( veneer): bảo hành 3 năm.

- Inlay, onlay sứ: bảo hành 2 năm.

8 lý do để bạn chọn làm răng sứ tại Nha khoa Dr.Vương

  1. Sử dụng nguyên vật liệu phôi sứ chất lượng, có chứng từ, nguồn gốc Labo chế tác rõ ràng.
  2. Khách hàng chủ động lựa chọn loại sứ, hình dáng, màu sắc của răng.
  3. Hỗ trợ làm răng sứ thẩm mỹ trả góp với mức lãi suất 0 đồng.
  4. Khách hàng được ký hợp đồng cam kết về dịch vụ.
  5. Tái khám, kiểm tra chụp X- quang miễn phí trong điều trị và trong thời gian bảo hành.
  6. Một số trường hợp, được tư vấn thẩm mỹ và xem trước kết quả trong lần hẹn tư vấn đầu tiên.
  7. Bác sĩ có chuyên môn về răng sứ thẩm mỹ trực tiếp điều trị.
  8. Khám kiểm tra và điều trị bệnh về răng miệng kỹ càng (Điều trị tiền phục hình)  để có kết quả tốt nhất.