NGĂN CHẶN TIÊU XƯƠNG BẰNG CẤY GHÉP IMPLANT - Nha Khoa Dr Vương
Alo Bác sĩ
Mail
0901 186 864

NGĂN CHẶN TIÊU XƯƠNG BẰNG CẤY GHÉP IMPLANT

 

Tiêu xương răng ảnh hưởng trầm trọng tới thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và cản trở việc trồng răng giả của bạn sau này. Hãy chắc chắn rằng bản thân sẽ không rơi vào trường hợp trên nếu bạn là người biết “đầu tư” vào sức khỏe răng miệng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về hiện tượng tiêu xương răng cũng như phương pháp ngăn ngừa. Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn hiểu gì về tiêu xương răng?

Tiêu xương răng là tình trạng tiêu biến, suy giảm mật độ, chiều cao, thể tích, số lượng xương ổ răng và xung quanh chân răng.

Tiêu xương diễn ra theo cả chiều ngang, chiều dọc, mức độ tiêu xương tùy vào cơ địa của mỗi người

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tiêu xương răng:

 • Tiêu xương do mất răng: Do sâu răng, răng hỏng cần phải nhổ hoặc do tai nạn, chấn thương khiến mất răng. Khi không còn lực nhai tác động, không còn bất kỳ sự kích thích nào tại vùng xương hàm quanh răng đã mất, sự tiêu xương bắt đầu diễn ra từ đó.
 • Tiêu xương không do mất răng: Có thể bắt đầu từ cao răng, cao răng ăn sâu dưới nướu khiến nướu bị tổn thương, dây chằng đứt, vi khuẩn tấn công xương chân răng làm phá hủy xương chân răng và gây tiêu xương.

Implant - Giải pháp ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng

Tiêu xương răng nguy hiểm như thế nào?

Tiêu xương răng có thể dẫn đến khá nhiều những mối nguy hại cho sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt.

Tụt nướu: xương răng bị tiêu khiến thành xương không còn đủ khả năng để nâng đỡ được nướu, dẫn đến hiện tượng tụt nướu, bờ nướu mỏng dần, lộ chân răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Hệ quả là khoảng nướu bị tiêu xương trũng xuống, gây mất thẩm mỹ cho vị trí bị tiêu xương chân răng.

Di răng: các răng kề cận vùng tiêu xương bị di lệch, làm răng nghiêng vẹo mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Răng dễ bị lung lay: tình trạng tiêu xương răng khiến chân răng bị lệch sang phần trống của xương bị mất, khiến răng bị xô lệch, dễ bị lung lay.

Suy giảm chức năng ăn nhai: quá trình tiêu xương răng làm các răng bị xô lệch, quai hàm trũng gây lệch khớp cắn giữa hai hàm. Chính điều này khiến bệnh nhân ăn nhai khó khăn và không được ngon miệng.

Ảnh hưởng thẩm mỹ: tiêu biến xương hàm khiến nướu răng bị thu nhỏ lại làm má bị hóp vào trong, khiến khuôn mặt trở nên già nua. Điều này được biểu hiện rõ nhất ở những bệnh nhân bị tiêu xương toàn hàm.

Phục hình răng gặp nhiều khó khăn: răng di lệch nghiêm trọng, xương hàm ở vùng lợi bị tiêu xương trũng xuống gây khó khăn cho việc trồng lại răng. 

Implant-Giải pháp ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng

Sau khi xương và Implant hoàn toàn tích hợp với nhau, sự hoạt động của răng Implant cũng giống như răng thật, tạo sự cân bằng trong quá trình sản sinh các tế bào xương. Nói một cách dễ hiểu hơn, Implant làm cho xương "lầm tưởng" là vẫn còn chân răng, vẫn truyền lực nhai tự nhiên, vẫn có sự kích thích làm tăng mật độ xương. Chính vì vậy mà xương hàm được phát triển đều đặn như trước và không còn hiện tượng tiêu xương nữa.

Công nghệ cấy ghép răng Implant được chứng minh không chỉ ngăn chặn tình trạng tiêu xương mà còn giúp phục hồi sức khỏe của xương hàm.

Implant chất lượng - Đến Dr.Vương

Tiêu xương răng là điều chẳng ai mong muốn, làm bạn mất tự nhiên trong giao tiếp và kéo theo hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng khác dẫn tới chất lượng cuộc sống bị giảm sút đáng kể. 

Bạn biết đến cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng nhưng lại băn khoăn không biết đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để có thể gửi gắm nụ cười.

Nha khoa Dr.Vương là một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn, chất lượng mà bạn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn. Bởi:

 • Bác sĩ có kỹ thuật cấy ghép Implant chính xác, giảm thiểu rủi ro, đau đớn
 • Hơn 200 ca cắm ghép Implant với mọi mức độ được điều trị thành công
 • Toàn bộ hệ trụ Implant đều có nguồn gốc rõ ràng như trụ Tekka, Hiossen, Nobel,...
 • Máy phẫu thuật tân tiến giúp việc cắm trụ được chính xác, an toàn, ít đau
 • 100% ca bệnh đều được kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi điều trị
 • Chụp X-quang răng bằng thiết bị ConeBeam CT 3D tân tiến nhất hiện nay
 • Được cấp thẻ bảo hành chính hãng của trụ Implant, răng sứ trên Implant
 • Hỗ trợ trồng răng TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT
 • Ngăn ngừa tiêu xương răng với công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến tại Nha Khoa Dr.Vương sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Dr.Vương để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé!