Nha khoa Dr.Vương
Tư vấn: 0984086144
Phản hồi dịch vụ: 0984086144
Đặt hẹn khám: (08)_3722_3649

Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM

"Trên một số bệnh nhân mất răng toàn bộ, phục hình trên implant hầu như là bất khả thi nếu như không kèm với các kĩ thuật phức tạp khác. Điển hình là giải pháp All on 4..."

Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM
-Răng miệng đảm nhận các chức năng tiêu hóa, phát âm và thể hiện nét thẩm mỹ, tâm lý, tình cảm, cá tính của từng người. Mất răng là một biến cố quan trọng, gây biến đổi tại chỗ và toàn thân, đặc biệt mất răng toàn bộ gây biến đổi trầm trọng về giải phẫu, tâm lý và rối loạn chức năng tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, quan hệ giao tiếp và công tác của người bệnh. Vì vậy mất răng toàn bộ như một thương tật về các phương diện thể chất, tinh thần và xã hội
 
-Chính vì vậy việc phục hồi lại răng miệng là vấn đề cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống, đảm bảo các vấn đề về sức khỏe, giao tiếp, thẩm mĩ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nhằm phục hồi lại chức năng tiêu hóa, thẩm mĩ, giao tiếp cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống .
-Nguyên nhân mất răng chủ yếu do sâu răng và bệnh nha chu
-Tình trạng mất răng toàn bộ làm thay đổi rất nhiều về giải phẫu - sinh lý ở bệnh nhân.
-Hiện nay có nhiều cách để phục hồi lại vấn đề này cho bệnh nhân.


Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM
 

Hàm giả toàn bộ tháo lắp là phương pháp truyền thống và kinh tế, được chỉ định cho phần lớn các trường hợp mất răng toàn bộ, phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh với điều kiện quy trình phục hình được chuẩn hóa, tuy nhiên hàm giả tháo lắp truyền thống không ngăn cản được việc tiêu xương hàm và kết quả là hàm giả trở nên lỏng lẻo, khó sử dụng, trở nên bất tiện khi giao tiếp một thời gian sử dụng và cần phải thay thế.

Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM
 

Phục hình với cầu răng toàn hàm trên implant

Cầu răng toàn hàm trên implant cần được chịu lực ít nhất bởi 6 implant cho hàm dưới và 8 implant cho hàm trên. Để phục hình đạt được kết quả tốt về cả chức năng và thẩm mỹ cần có nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là xương hàm và khả năng nâng đỡ của mô mềm, môi, má. Độ nghiêng ngoài trong của răng cửa là yếu tố đặc biệt quan trọng để đạt thẩm mĩ. Khi xương hàm tiêu nhiều, hàm giả được làm từ khung thép với nền nhựa/sứ cùng màu niêm mạc cùng răng nhựa/sứ sẽ nâng đỡ môi bệnh nhân giúp cho khuôn mặt được cân đối.

 Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM

Phục hình với hàm giả tháo lắp lưu giữ trên implant

Khi xương hàm bệnh nhân không đủ để cấy đủ số lượng implant làm phục hình cố định, hoặc phải thực hiện công việc phẫu thuật quá phức tạp trong khi sức khỏe của bệnh nhân không cho phép, hay điều kiện tài chánh chưa đủ để thực hiện đặt đủ số lượng implant cần thiết, khi đó có thể nghĩ tới giải pháp phục hình tháo lắp trên implant với tối thiểu 2 implant cho hàm dưới và 4 implant cho hàm trên.

Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM

Giải pháp All on 4

Trên một số bệnh nhân mất răng toàn bộ, phục hình trên implant hầu như là bất khả thi nếu như không kèm với các kĩ thuật phức tạp khác như dời dây thần kinh hay ghép xương ở vùng răng sau. Một giải pháp cho những trường hợp như vậy là giải pháp All on 4. Kĩ thuật chủ trương đặt các implant nghiêng để có thể đặt được implant dài hơn, tăng khoảng cách giữa các implant, né tránh các vùng giải phẫu. All on 4 gồm các trục implant thẳng và nghiêng, nhằm mang lại cho bệnh nhân mất răng toàn bộ, một giải pháp phục hình toàn hàm có khả năng chịu lực tức thì chỉ với 4 implant. Phục hình tạm bằng nhựa được thực hiện và chuyển đến bệnh nhân sau vài giờ hoặc sau 1 đêm. Ở lần hẹn sau 3 tháng có thể thực hiện cầu răng sau cùng.
Tỉ lệ thành công: 93-98% tùy thuộc vào chất lượng xương, chiều dài implant, các thói quen của bệnh nhân, và chiều dài nhịp vói.

Ưu điểm:

- Tránh được cấu trúc giải phẫu, loại bỏ việc ghép xương

- Neo chặn dài hơn trong phần xương có chất lượng tốt hơn

- Giảm nhịp vói

- Tỉ lệ thành công cao

- Implant phân bố tốt, dễ làm sạch

-Implant đạt thẩm mĩ  cao và chức năng tức thì
Trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TPHCM

- Giảm chi phí điều trị trồng răng Implant.

Nhược điểm:

- Chiều dài nhịp với không thể mở rộng quá giới hạn cho phép

- Nhạy cảm về mặt kĩ thuật, đòi hỏi chuẩn bị kĩ càng trước phẫu thuật

- Phụ thuộc vào chất lượng của xương.

4.5/ 5stars

Tin Khác

Niềng Răng Không Mắc Cài Invisalign

"Phương pháp niềng răng là một lọai hình điều trị mang tính thẩm mỹ cao đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật rõ tại nhiều trung tâm nha khoa khác nhau, trực tiếp gặp Nha sĩ để được tư vấn..."

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

"Nếu răng sâu không được phát hiện và điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn vào thân răng, thậm chí là tới tủy, làm viêm tủy, hoại tủy, và có thể làm mất răng vĩnh viễn...."

Răng sứ Cercon là gì

"Kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi không chỉ phục hồi răng về chức năng ăn nhai, mà răng sứ phải đạt được độ thẩm mỹ cao..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
Chat
1