Hotline: 1900.2680
Email: nhakhoadrvuong2015@gmail.com

Trồng răng implant bao lâu rớt

"Nếu implant thất bại giai đoạn tích hợp xương, chúng sẽ rớt ra rất sớm, đó là vào giai đoạn lành thương...."

Trồng răng implant bao lâu rớt

Implant là phương pháp thay thế vĩnh viễn răng bị mất với tỷ lệ thành công cao khoảng 90-95%. Một cây implant cấy trong xương hàm năm đầu tiên sẽ tiêu xương dưới 1.5mm, và tiêu 0.1mm trong các năm kế tiếp.Các nghiên cứu báo cáo tỉ lệ thành công 10 năm sau cấy ghép implant từ 81-85% đối với hàm trên và 98-99% đối với hàm dưới vùng răng trước.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của bác sĩ Lê Đức Lánh trên 2040 implant cho thấy tỉ lệ thành công sau 5 năm cấy ghép là 95%

 

Trồng răng implant bao lâu thì rớt

 

Sau khi Implant được đặt vào xương hàm, chúng sẽ trãi qua quá trình tích hợp xương, tức là xương dính chặt vào Implant. Một khi implant đã được tích hợp xương, chúng dính rất chắc, và sẽ hoạt động chức năng giống như một răng tự nhiên khoẻ mạnh. Nếu sau đó, chúng ta sử dụng ăn nhai mà không giữ gìn tốt( như vệ sinh răng miệng kém, bỏ bê tái khám định kỳ để làm sạch mảng bám, hút thuốc lá), thì sẽ bị viêm quanh implant. Cũng giống như răng tự nhiên bị viêm nha chu, nếu không được điều trị, sẽ dẫn đến mất xương bao quanh Implant và kết quả implant sẽ bị lung lay và mất răng.

Trồng răng implant có đau không, bao lâu thì rớt

 

Quay lại lại câu hỏi, implant bao lâu sẽ rớt? Nếu implant thất bại giai đoạn tích hợp xương, chúng sẽ rớt ra rất sớm, đó là vào giai đoạn lành thương.

Nếu implant đã tích hợp xương, và được gắn mão răng để ăn nhai, lúc này Implant cũng giống như sinh lý răng tự nhiên. Nếu không được làm sạch, vệ sinh tốt sẽ dẫn đến viêm quanh implant và sẽ mất xương dần dần quanh implant và dẫn đến lung lay, implant rơi khỏi xương hàm. Tốc độ mất xương nhanh hay chậm tuỳ vào mức độ viêm nhiều hay ít, và implant có được chăm sóc đúng hay không.

Về mặt bằng chứng khoa học, đã có rất nhiều báo cáo implant được giữ rất lâu trên miệng nhờ việc được chăm sóc tốt. Có nhiều nghiên cứu báo cáo implant một răng có thể thành công đến 97% sau 20 năm cấy implant.

 

Trồng răng implant bao lâu thì rớt

 

Những yếu tố làm cho implant dễ bị viêm sau khi đã được tích hợp xương như:

- Vệ sinh răng miệng kém

- Bệnh nhân đái tháo đường

- Bệnh nhân hút thuốc lá.

- Không tái khám định kỳ để bảo trì Implant

 

Biến chứng trồng răng implant

 

4.5/ 5stars

Tin Khác

Bọc răng sứ Veneer tốt và uy tín nhất Thủ Đức

"Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán Faucet sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu..."

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả và nhanh nhất ở Thủ Đức TPHCM

"Nếu răng sâu không được phát hiện và điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn vào thân răng, thậm chí là tới tủy, làm viêm tủy, hoại tủy, và có thể làm mất răng vĩnh viễn...."

Nguyên nhân sâu răng cách chữa trị nhức răng nhanh và hiệu quả nhất

"Thói quen ăn uống, chế độ vệ sinh, trong đó bao gồm việc đánh răng hàng ngày – tức là những nguyên nhân mà bệnh nhân có thể chủ động phòng ngừa được..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
X

Bạn cần tư vấn ?