Nha khoa Dr.Vương
Tư vấn: 0984086144
Phản hồi dịch vụ: 0984086144
Đặt hẹn khám: (08)_3722_3649

Phương pháp niềng răng móm nào hiệu quả nhất

"Hàm móm là một dạng sai lệch khớp cắn còn gọi là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên..."

Phương pháp niềng răng móm nào hiệu quả nhất

Hàm móm là một dạng sai lệch khớp cắn còn gọi là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên hay có thể hiểu là xương ở hàm dưới nhô ra phía trước hay xương hàm vùng căm vuông.Và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khớp cắn chéo khi hai hàm khít ở vị trí trung tâm.Điều này ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ gương mặt vì khi bạn ngậm miệng lại, thông thường hàm trên sẽ nằm bên ngoài hàm dưới nhưng đối với ai bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên.

 

niềng răng móm là gì

 

Móm được chia ra làm 2 loại

Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm.

Móm do xương hàm: Loại này bao gồm các trường hợp móm quá mức, rối loạn các khớp cắn, mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ.

 

niềng rưang móm tại Thủ Đức

Hình ảnh: Niềng răng móm thành công tại nha khoa Dr Vương

Các phương pháp niềng răng móm

Phương pháp là niềng răng mắc cài mặt trong hoặc niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Niềng răng mặt trong có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mặt ngoài tuy nhiên thời gian niềng lâu hơn, khó vệ sinh hơn, đôi khi có thể xảy ra tình trạng viêm nướu hoặc hôi miệng. Ngoài ra, do mắc cài và hệ thống dây cung gắn bên trong khoang miệng khiến lưỡi bị vướng víu, khó phát âm hơn. Còn đối với niềng răng mặt ngoài thời gian niềng nhanh hơn và cũng dễ vệ sinh hơn.

niềng răng mắc cài mặt trong

 

Niềng răng không mắc cài invisalign: được xem là phương pháp có tính thẩm mỹ cao nhất theo vào nguyên lý hoạt động của các khay niềng trong suốt được đeo và ôm sát vào răng. Ưu điểm của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể tháo lắp linh hoạt khi sử dụng, vệ sinh răng nhanh chóng, thuận tiện khi ăn uống, phát âm. Tuy nhiên do yêu cầu kĩ thuật cao nên chi phí có phần hơi cao.

niềng răng không mắc cài invisalign

 

4.5/ 5stars

Tin Khác

Bí quyết chăm sóc răng Implant đúng cách và hiệu quả

"Chăm sóc implant tại nhà do bệnh nhân thực hiện là chìa khóa trong việc duy trì sự thành công của việc trồng răng implant..."

Cấy ghép răng Implant thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì

"Hiện nay cấy ghép implant nha khoa là phương pháp tối ưu để phục hồi lại chức năng về ăn nhai, thẩm mĩ và khả năng giao tiếp của bệnh nhân..."

Những vấn đế cần biết khi niềng răng

"Nhiều người ngại niềng răng vì không biết niềng răng có đau không? Vì khi niềng răng phải nhổ răng trong vài trường hợp..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
Chat
1