Nha khoa Dr.VươngHotline: 1900.2680

Niềng răng trẻ em uy tín ở Thủ Đức

"Trẻ từ 6 - 12 tuổi là thời kỳ trẻ bắt đầu thay răng và mọc những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên (răng số 6), ở giai đoạn này bạn nên đưa bé đi gặp Nha sĩ sớm..."

Niềng răng trẻ em uy tín ở Thủ Đức

Niềng răng trẻ em cần những yếu tố nào và khi nào trẻ có thể bắt đầu niềng răng?

Niềng răng trẻ em


Ngày nay, kinh tế phát triển, phụ huynh đã ý thức hơn về việc chăm sóc cho hàm răng và nụ cười của con mình. Từ đó những Nha khoa tốt nhất cũng ra đời .

Trẻ có thể bắt đầu niềng răng khi nào ?

Trẻ từ 6 - 12 tuổi là thời kỳ trẻ bắt đầu thay răng và mọc những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên (răng số 6), ở giai đoạn này bạn nên đưa bé đi gặp Nha sĩ sớm để có thể can thiệp sớm vào tình trạng răng miệng của trẻ. Kết quả niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao hơn!

Trẻ có thể bắt đầu niềng răng khi nào

Khuynh hướng tăng trưởng xương hàm và khuôn mặt bắt đầu thể hiện, cũng như những thói quen từ thời thơ ấu như bú bình kéo dài, mút ngón tay… làm thay đổi hình thái xương hàm và ảnh hưởng đến sự mọc răng cũng dẫn đến những lệch lạc có thể trông thấy. Cha mẹ bắt đầu nhận ra, hình như con mình không giống những đứa trẻ khác, trông có vẻ hô hoặc móm, răng hơi bị chìa ra…

Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), khi trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để đưa trẻ đến khám lần đầu tiên tại các phòng khám nha khoa tốt nhất. Việc thăm khám lâm sàng, cùng những khảo sát phim X-quang toàn cảnh, phim sọ mặt, sẽ giúp bác sĩ nha khoa giỏi nhất dự báo khuynh hướng tăng trưởng của răng, cũng như theo dõi việc mọc răng cho trẻ. Giai đoạn này, những sai lệch (nếu có) sẽ được bác sĩ can thiệp kịp thời bằng các khí cụ-Niềng răng tháo lắp, để điều chỉnh giúp răng mọc đúng vị trí. Trẻ em ở độ tuổi này cũng đã có đầy đủ nhận biết để hiểu sự giải thích của bác sĩ, và biết vâng lời bố mẹ trong hợp tác điều trị.
 

Một số trường hợp sai khớp cắn điển hình ở trẻ nên được điều trị sớm:

Thói quen đẩy lưỡi có thể dẫn đến tình trạng khớp cắn hở (răng cửa trên và răng cửa dưới không tiếp xúc nhau theo chiều đứng); tình trạng cắn ngược: răng cửa dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên; biểu hiện ngoài mặt: trẻ bị móm, kém phát triển hàm trên.
 

Niềng răng cho trẻ bị móm

Khi hai hàm cắn lại, thông thường răng cửa trên phủ bên ngoài răng cửa dưới theo chiều trên dưới khoảng 1-2mm. Nếu độ phủ này nhiều hơn 3mm, gọi là tình trạng cắn sâu. Ở một số trường hợp cắn sâu trầm trọng, có thể thấy răng cửa dưới cắn vào nướu của hàm trên. Nếu răng cửa có tiếp xúc bình thường, răng cửa trên thường ở trước răng cửa dưới từ 2-3mm. Khoảng cách này gọi là độ cắn chìa. Nếu khoảng cách này lớn hơn 3mm là độ cắn chìa quá mức, biểu hiện bên ngoài là hô.
 

Niềng răng cho trẻ bị hô


Những trường hợp mà sự sai lệch khớp cắn xảy ra do sự bất hài hòa về xương hàm, bác sĩ chỉnh nha có thể giúp trẻ chỉnh xương bằng các khí cụ ngoài mặt. Ví dụ: face-mask sẽ giúp kéo xương hàm trên ra phía trước trong trường hợp trẻ bị kém phát triển hàm trên.

Niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền

Niềng răng cho trẻ mất bao lâu

Những sai lệch do thói quen xấu gây ra, bác sĩ có thể giúp trẻ ngăn chặn sự sai lệch tiến triển bằng các khí cụ phù hợp. Ví dụ: Khí cụ chặn lưỡi hay tấm chặn môi.
 

Việc quyết định thời điểm phù hợp để điều trị niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào tình trạng sai khớp cắn và mong muốn của phụ huynh được trao đổi khi gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên về việc nên bắt đầu niềng răng cho con mình ở lứa tuổi nào, và dùng những khí cụ ra sao. Nếu trẻ hợp tác tốt, việc điều trị sẽ được tiến hành dễ dàng và thuận lợi.
 

Nha khoa nào niềng răng trẻ em đẹp ở Thủ Đức, làm sao để tìm được một Nha khoa tốt nhất ở Thủ Đức ?

Ở Thủ Đức có nhiều phòng khám răng nhưng tìm một phòng khám răng tốt nhất ở Thủ Đức, phải dựa vào các tiêu chí sau:

- Bác sĩ phải am hiểu về độ tuổi, độ trưởng thành của răng.
- Phòng khám răng với máy móc hiện đại.

- Một nha khoa được nhiều người biết đến.
 

Niềng răng trẻ em giá rẻ

 

Giá niềng răng ở Thủ Đức hay ở Quận 2, Quận 9, Bình Dương... không khác nhau nhiều, trung bình giá niềng răng của người lớn là 18- 25 triệu, giá niềng răng của trẻ em: 18 triệu, tham khảo thêm bảng giá niềng răng tại đây
 

Niềng răng trẻ em uy tín ở Thủ Đức

 

Tham gia gói chăm sóc răng toàn diện tại Trung tâm Nha Khoa Dr:Vương, răng miệng con bạn sẽ được chăm sóc ngay từ giai đoạn răng sữa cho đến khi thay răng vĩnh viễn. Những can thiệp sớm vào giai đoạn này sẽ giảm được tình trạng hô móm,..trẻ sẽ không phải mang mắc cài sau này. 

 

4.5/ 5stars

Tin Khác

Những vấn đế cần biết khi niềng răng

"Nhiều người ngại niềng răng vì không biết niềng răng có đau không? Vì khi niềng răng phải nhổ răng trong vài trường hợp..."

Quy trình trồng răng implant ở Thủ Đức

"Bác Sĩ tiến hành khám lâm sàng, ghi lại sơ đồ răng, hỏi bệnh sử, ghi nhận nhu cầu cụ thể của Quý khách..."

Quy Trình Niềng Răng

"Quy trình niềng răng- chỉnh nha mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Quy trình niềng răng là như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân ?..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
X

Bạn cần tư vấn ?