Nha khoa Dr.Vương
Tư vấn: 0984086144
Phản hồi dịch vụ: 0984086144
Đặt hẹn khám: (08)_3722_3649

Niềng răng hô trẻ em và những điều cần biết

"Hô hàm là tình trạng hàm trên phát triển quá mức, nhô ra trước nhiều so với hàm dưới, nguyên nhân chủ yếu do di truyền...."

Niềng răng hô trẻ em và những điều cần biết

RĂNG HÔ Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Răng hô là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau. Cũng có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương. Răng hô có các dạng: hô hàm, hô răng và kết hợp.

Niềng răng hô ở trẻ em nha khoa uy tín thủ đức

Răng hô có các dạng: hô hàm, hô răng và kết hợp

 

Hô hàm là tình trạng hàm trên phát triển quá mức, nhô ra trước nhiều so với hàm dưới, nguyên nhân chủ yếu do di truyền.

Trong khi đó, hô răng là tình trạng răng chen chúc, chìa, vẩu do tổng kích thước các răng lớn hơn kích thước xương hàm. Hô răng có thể do di truyền và/hoặc do các thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, chêm lưỡi vào giữa các răng, thở miệng.

Sự kết hợp của hai tình trạng này (hô hàm và hô răng) làm trầm trọng thêm mức độ hô của bệnh nhân.

 

Điều trị hô như thế nào?

Hô răng có thể được điều trị bằng phương pháp niềng răng (sử dụng mắc cài và dây cung để sắp đều răng) trong khi hô hàm thường phải đòi hỏi kết hợp với phương pháp phẫu thuật. Dù là hô răng hay hô hàm, tình trạng hô được theo dõi và can thiệp càng sớm càng giúp đơn giản việc điều trị và đem lại kết quả thẩm mỹ cao. Tốt nhất, trẻ nên được đưa đến nha khoa để theo dõi ngay từ khi mọc những răng vĩnh viễn đầu tiên. Tại phòng nha, các bác sĩ sẽ có các phương pháp can thiệp thích hợp để:

- Phát hiện và giúp trẻ loại bỏ các thói quen xấu (mút tay, chêm lưỡi vào giữa các răng, thở miệng,...) bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa như tấm chặn môi, tấm chặn lưỡi,...

- Hướng dẫn mọc răng: tùy trường hợp có thể quyết định nhổ sớm răng sữa, mài kẽ răng sữa/ răng vĩnh viễn,...

-Tiên lượng và đánh giá mức độ lệch lạc răng, các trường hợp mọc kẹt, tương quan kích thước cung răng và xương hàm từ đó có các điều trị sớm như cung môi hay khí cụ có ốc nới rộng, ...

- Điều trị hô răng với dây cung và mắc cài khi trẻ đã mọc đủ 28 răng vĩnh viễn.

điều trị răng hô ở trẻ em nha khoa khoa Thủ Đức

Điều trị răng hô ở trẻ em

 

Tại sao phải điều trị hô răng?

Khi trẻ lên 6 tuổi, những sai lệch về răng, lợi và xương hàm đã bắt đầu xuất hiện và có thể nhận thấy bằng mắt thường, bao gồm: răng mọc lệch lạc, khập khểnh, răng thưa, hô móm, cười hở lợi…. Nếu cha mẹ không thực hiện biện pháp chỉnh nha, niềng răng trẻ em thì chúng sẽ gây ra nhiều tác hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển và cuộc sống của trẻ trong tương lai.  Sự can thiệp của nha khoa sẽ giúp trẻ:

- Phần nào giúp giảm bớt mức độ hô hàm do di truyền hay các yếu tố ngoại cảnh. Điều này giúp giảm nhẹ việc phẫu thuật (nếu cần) sau này khi trẻ trưởng thành.

- Giúp trẻ cải thiện thẩm mỹ gương mặt đáng kể khi trẻ lớn lên. Điều này ảnh hưởng không ít đến sự phát triển tâm sinh lí của trẻ, nhất là vào độ tuổi dậy thì.

- Hình thành một phần thói quen chăm sóc răng miệng và ý thức về sức khỏe răng miệng từ sớm cho trẻ

.Địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín tại Thủ Đức

Cần niềng răng hô cho bé từ nhỏ

 

Độ tuổi tuổi tốt nhất để niềng răng trẻ em?

Theo các chuyên gia nha khoa, việc niềng răng hàm cho trẻ nên được thực hiện trong giai đoạn các răng vĩnh viễn đã mọc lên đầy đủ, nhưng xương hàm vẫn còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện, đó là khoảng thời gian từ 9-12 tuổi. Tuy nhiên, một số trường hợp khi trẻ được 6-7 tuổi, các răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc lên đầy đủ và bác sĩ nhận thấy có sự sai lệch về khớp cắn thì sẽ chỉ định cho trẻ niềng răng ngay

Nha khoa Dr.Vương được trang bị thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp mang lại cho bé một hàm răng đều đặn như ý. Gọi ngay số Hotline: 0984086144 để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

 

 

4.5/ 5stars

Tin Khác

Nguyên nhân sâu răng cách chữa trị nhức răng nhanh và hiệu quả nhất

"Thói quen ăn uống, chế độ vệ sinh, trong đó bao gồm việc đánh răng hàng ngày – tức là những nguyên nhân mà bệnh nhân có thể chủ động phòng ngừa được..."

Trồng răng implant có đau không

"Trồng răng implant không đau như người ta thường nghĩ. Bởi trồng răng nhẹ nhàng như nhổ răng, chỉ cần gây tê tại chổ ở vùng trồng răng implant..."

Bọc răng sứ Veneer tốt và uy tín nhất Thủ Đức

"Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán Faucet sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
Chat
1