Nha khoa Dr.VươngHotline: 1900.2680

Kỹ thuật di dời thần kinh

"Nhược điểm của phương pháp này là có thể làm dây thần kinh trở nên nhạy cảm, và có thể dẫn đến tê môi, cằm..."

Kỹ thuật di dời thần kinh

Dây thần kinh xương răng dưới là một nhánh của dây thần kinh hàm dưới, nó là dây thần kinh cảm giác đi bên trong xương hàm dưới, chia nhánh cảm giác cho tuỷ các răng hàm dưới, xương hàm dưới và nhánh tận cùng cho cảm giác ở môi, cằm hàm dưới.

 

kỹ thuật dời dây thần kinh răng

Phân bố hệ thống thần kinh cảm giác cho răng.

 

Kỹ thuật dời dây thần kinh răng dưới trong trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến xương ổ răng bị tiêu đi, làm cho chiều cao xương hàm từ vị trí đây thần kinh đến mào xương không đủ để đặt một implant có chiều dài phù hợp.

Người ta thực hiện dời dây thần kinh bằng cách bộc lộ nó một đoạn khỏi ống thần kinh trong xương hàm và kéo nó đặt lại ở vị trí phía bên ngoài xương hàm(phía má). Implant sẽ được cấy vào xuyên qua vị trí cũ của dây thần kinh đến phần xương hàm bên dưới. Như vậy impalnt được đặt vào xương hàm hết chiều dài nhờ tận dụng phần xương hàm bên dưới vị trí cũ của dây thần kinh răng dưới.

 

Tuần hoàn và thần kinh vùng chóp chân răng

Tuần hoàn và thần kinh vùng chóp chân răng

 

Nhược điểm của phương pháp này là có thể làm dây thần kinh trở nên nhạy cảm, và có thể dẫn đến tê môi, cằm

Ngày nay, có nhiều phương pháp để làm tăng chiều cao xương như ghép xương tự thân, ghép xương nhân tạo.... Ghép xương là kỹ thuật tăng chiều cao, hay chiều ngang của xương bằng cách đặt vật liệu ghép lên phía trên của vùng xương hàm cần đặt implant. Như vậy không cần động chạm đến dây thần kinh răng dưới, mà vẫn cho kết quả thành công, ít biến chứng khi trồng răng implant.

 

nâng xoang hàm và ghép xương

 

4.5/ 5stars

Tin Khác

Tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất thủ Đức TP.HCM

" Hiệu quả thấy rõ trong thời gian ngắn. - Tiết kiệm thời gian và chi phí. - Cải thiện màu răng trắng đẹp tự nhiên mà không bị mất lớp men răng khi làm răng sứ..."

Trồng răng implant nguyên hàm

"Kỹ thuật trồng răng công nghệ implant này có thể giúp hạn chế rất nhiều những sự cố gây xấu hổ khi mang hàm phục hình tháo lắp bán phần và toàn phần..."

Bọc răng sứ trong bao lâu

"Để răng sứ bền đẹp, cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Thời gian bọc răng sứ trong bao lâu, đó là câu hỏi của không ít người muốn phục hình răng nhưng lại không có thời gian. ..."
vị trí bản đồ nha khoa Dr Vương
Top
X

Bạn cần tư vấn ?